Cách làm Bí quyết nấu chè bắp thơm ngon hấp dẫn cho gia đình

Thảo luận trong 'ẨM THỰC' bắt đầu bởi lemyhan, 13/9/17.

  1. lemyhan

    lemyhan Đã đăng ký

    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Có lẽ các món chè bắp hay chè đậu xanh hột, chè đậu xanh dừa đã quá quen thuộc với khẩu vị các bạn rồi nhỉ, tuy nhiên đã bao giờ các bạn thử nghĩ đến một món chè ngon được làm từ hai nguyên liệu quen thuộc này chưa, chắc chắn nó sẽ tạo nên những sự khác biệt rất lớn, không những thế còn rất thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng nữa đấy.
    1. Cách nấu chè bắp đậu xanh
    [​IMG]
    Nguyên liệu

    • 7 trái bắp nếp non.
    • 100gr đậu xanh đãi vỏ.
    • 80ml nước cốt dừa.
    • 200gr đường.
    • 1 tí bột bắp.
    Cách nấu

    – Bắp bỏ vỏ, bỏ râu, dùng dao cắt dọc theo thân bắp để lấy hạt

    – Đậu xanh rửa sạch, ngâm trong nước ít nhất 1 – 2 tiếng rồi xả lại bằng nước lạnh, để ráo. Sau đó cho vào nồi nấu cùng 400ml nước trong vòng 20 phút cho đậu mềm ra, rồi cho tiếp nước cốt dừa vào.
    – Cho bắp vào cùng, khuấy đều để chè không bị khê. Đến khi thấy bắp và đậu mềm thì cho thêm 200g đường vào nồi, khuấy đều. Đun thêm một lúc thấy chè hơi sánh lại thì cho thêm bột bắp vào rồi khuấy đều. Đến khi chè sôi trở lại thì tắt bếp.

    – Chè thơm hương bắp ngọt dịu cùng với đậu xanh thơm bùi, nước cốt dừa béo ngậy chắc chắn sẽ làm bạn mê tít luôn đấy!

    2. Cách nấu chè bắp với nếp
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    • 500g bắp nếp bào mỏng
    • 50g nếp ngon
    • 500g dừa nạo
    • 300g đường trắng
    • 5 lá dứa
    Cách làm:

    – Nếp vo sạch, để ráo.

    – Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, vò nhẹ cho hơi dập .

    – Cho 150ml nước nóng già vào dừa nạo, nhồi rồi vắt lấy nước cốt (Không dùng nước lạnh hay nước sôi, vì cả hai loại nước này đều không cho nước cốt dừa thật béo sau khi vắt)
    – Sau khi vắt nước cốt (chừng 1 chén cơm) Cho thêm khoảng 300ml nước ấm vào vắt lấy nước (nước này gọi là nước giảo)

    – Cho nếp + nước giảo + lá dứa + chút muối vào nấu sôi, nếp hơi nở, cho bắp đã bào mỏng vào trộn đều, nấu riu riu trên lửa cho đến khi chín. Lấy lá dứa ra, cho đường vào, khi đường tan hết, bắp dẻo trở lại là chín.

    – Cho nước cốt dừa, đợi sôi trở lại là được.

    – Chén chè bắp khéo là bắp dẻo, không nhão, vừa ăn, nước cốt dừa không quá đặc.

    Chú ý: Cách làm nước cốt dừa như sau:
    • 300ml nước cốt dừa
    • 50g bột gạo + 100ml nước : hòa tan bột, lược sạch.
    • 1 chút muối .
    Cách làm:
    1. Nấu sôi bột gạo pha loãng, cho muối vào .
    2. Cho nước cốt dừa, sôi lại là được.
    3. Chan nước cốt dừa lên chén chè bắp và thưởng thức
     
    Chỉnh sửa cuối: 14/9/17
  2. maimainuong

    maimainuong Đã đăng ký

    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Cũng rất dễ làm và ngon miệng nhìn hấp dẫn quá đi thôi. Chè này để hơi ấm ăn cũng ngon vì mình không thích ăn lạnh. Nếu ai ăn lạnh có thể để ngăn mát tủ lạnh và ăn cũng rất ngon. Ăn với nước cốt dừa béo ngậy là tuyệt vời rồi. Mình sẽ làm nhạt 1 chút vì nước cốt dừa cũng rất ngọt.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...