Bếp Hà Đông: Quy trình sử dụng và mẹo vặt khi dùng tủ nấu cơm bằng điện

Thảo luận trong 'ĐỒ GIA DỤNG - CÔNG NGHỆ' bắt đầu bởi Thuonghuyen93, 19/10/17.

  1. Thuonghuyen93

    Thuonghuyen93 Đã đăng ký

    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Chắc hẳn tủ nấu cơm bằng điện là một thiết bị phổ biến có trong hầu hết các bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp. Tuy nhiên có nhiều khách hàng vẫn có nhiều thắc mắc về cách sử dụng như thế nào cho đúng. Bài viết sau đây của Bếp Hà Đông sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn và hướng dẫn một số mẹo vặt ứng dụng hay ho để tận dụng tối đa tiềm năng của thiết bị hữu dụng này nhé!

    Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu về cách các đầu bếp sử dụng tủ nấu cơm bằng điện nhé.

    [​IMG]

    Tủ cơm công nghiệp bằng điện


    Quá trình hoạt động của tủ nấu cơm bằng điện:

    – Đầu tiên, trước khi bắt tay vào nấu cơm, bạn hãy tiến hành lau chùi vệ sinh sạch sẽ tủ nấu cơm và các khay chứa gạo. Tuyệt đối không bao giờ được để thiết bị và các khay nấu cơm bẩn, ẩm mốc, còn dính dầu mỡ hay các loại mảng bám. Điều này giúp đảm bảo cho tủ được vận hành một cách trơn tru, sản phẩm cơm hay thức ăn nấu ra thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa có lợi cho nhà hàng, vừa an tâm cho thực khách.

    Tủ nấu cơm công nghiệp tiết kiệm điện


    – Tiếp theo, bạn vo gạo như thông thường. Tuy lượng gạo dùng cho tủ nấu cơm bằng điện là rất lớn nhưng các nhà hàng vẫn nên vo kĩ càng để đảm bảo chất lượng cho món cơm của chúng ta. Gạo sau khi được đãi sạch sẽ thì bạn cho vào khay, chia đều mỗi khay hợp lý và cho đủ lượng gạo cần nấu tùy theo công suất và định lượng của tủ.

    – Sau đó, hãy đẩy các khay vào trong tủ theo rãnh trên giá tủ. Lưu ý là bạn hãy đặt các khay cẩn thận và chắc chắn để khay không bị xê dịch trong quá trình nấu hoặc do có va chạm từ bên ngoài.

    – Sau khi đã để khay chắc chắn xong, đóng cửa tủ thật cẩn thận lại bằng chốt cài. Cần đảm bảo tủ nấu cơm bằng điện đã được đóng chắc chắn và không có khe hở. Nếu cửa không kín sẽ khiến hơi bị thoát ra ngoài, gạo không được làm chín, bạn sẽ mất cả mẻ cơm hôm đó đấy.

    [​IMG]

    Tủ cơm bằng điện loại 100kg


    Kiểm tra tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện


    – Kiểm tra kĩ lưỡng xem tủ nấu cơm bằng điện đã được khóa chưa và đường cấp nước đã được mở chưa. Bạn cần phải chắc chắn rằng nước trong thanh nhiệt không bao giờ cạn kiệt bởi nếu điều này xảy ra sẽ khiến tủ có nguy cơ chập, cháy nổ, gây ảnh hưởng tới an toàn cho các thành viên trong nhà bếp.

    – Tiếp theo, bạn hãy bật nguồn điện cho tủ và đợi đến khi cơm chín. Trong quá trình tủ vận hành, bạn cần đảm bảo tủ không tiếp xúc với nguồn nước nào để tránh gây nguy hiểm. Ngoài ra trẻ em cũng không nên đến gần nơi tủ nấu cơm điện công nghiệp cũng như bếp nấu.

    – Sau khi thiết bị báo cơm chín, bạn hãy khi lấy cơm ra khỏi tủ nấu cơm bằng điện. Tuy nhiên cần phải cực kì lưu ý rằng bạn phải tắt nguồn điện trước khi làm điều đó nếu không sẽ mất an toàn. Đồng thời khi lấy cơm tuyệt đối không đứng về phía cửa mở tủ, tránh hơi trong tủ nhằm phả ra gây bỏng cho người sử dụng, bảo vệ cho người làm việc trực tiếp với tủ.

    – Sau khi sử dụng xong tủ nấu cơm, hãy chờ tủ nguội hẳn rồi mới vệ sinh lại tủ, lau chùi sạch sẽ tủ để sử dụng tốt cho lần nấu tiếp theo.

    Công dụng khác của tủ nấu cơm bằng điện

    Ngoài công dụng nấu cơm, chiếc tủ cơm inox của chúng ta còn có thể dùng để làm các món ăn khác với số lượng lớn rất tiện lợi. Một ví dụ điển hình của việc này chính là bạn có thể dùng tủ để nấu bánh chưng trong ngày tết. Sử dụng tủ nấu cơm giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức hơn so với việc luộc bánh bằng các phương pháp truyền thống bởi tốc độ trao đổi nhiệt bên trong các khay của tủ nấu cơm nhanh hơn, hiệu quả giữ nhiệt của vỏ tủ còn giúp bạn tiết kiệm năng lượng.

    Với mỗi khay tủ nấu cơm bằng điện, bạn có thể xếp được khoảng 5 đến 6 cái bánh. Như vậy tủ có càng nhiều khay thì lượng bánh mà bạn có thể nấu được lại càng lớn. Khi nấu, do được làm chín phần nhiều từ hơi nước nên bánh sẽ không bị bục nếu bạn có lỡ gói hơi lỏng tay một chút. Đồng thời khi lấy bánh, bạn để tủ nguội bớt rồi lấy sẽ an toàn hơn so với việc vớt bánh ra từ nồi nước sôi nóng. Rất an toàn và tiết kiệm phải không nào?

    Chúc các quý khách sử dụng tủ nấu cơm thật tốt! Bếp Hà Đông tự hào là doanh nghiệp nhiều năm liên tục dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp các thiết bị tủ nấu cơm công nghiệp, tư vấn xây dựng tín nhiệm và được các tập đoàn khách sạn đặt trọn niềm tin. Mọi thông tin chi tiết về tủ cơm công nghiệp quý khách hàng vui lòng liên hệ:



    CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP HÀ ĐÔNG

    Địa chỉ: SỐ 43 KHU DỊCH VỤ 4 - MỖ LAO- HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI

    Hotline: Vina: 0888 066629 | Viettel: 096 7755588


    Email:bephadong@gmail.com
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...