Bật mí bí quyết làm Chè đá bào Singapore - ice kachang ngon đúng điệu

Thảo luận trong 'ẨM THỰC' bắt đầu bởi Hoa Oanh, 9/10/15.

  1. Hoa Oanh

    Hoa Oanh Đã đăng ký

    Bài viết:
    518
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Chè đá bào Singapore - ice kachang

    Chuẩn bị:

    • 50g đậu đỏ
    • 50g ngô ngọt
    • 50g bánh lọt lá dứa
    • 50g thạch rau câu
    • 50g thạch sợi
    • 50g cendol
    • 100g trái cây hỗn hợp
    • 1 muỗng cà phê siro cho mỗi màu: xanh, vàng, đỏ, nâu
    • 1 muỗng cà phê sữa đặc
    • 1 muỗng cà phê sữa tươi
    • 150g đường cát
    • 1 bát nhỏ đá bào
    Cách làm:

    [​IMG]

    Bước 1: Đem đậu đỏ luộc chín mềm. Sau đó cho đậu vào nồi nước pha với 50g đường vànấu nhỏ lửa để đường thấm vào từng hạt đậu.

    Bước 2: Cắt miếng vuông phần thạch rau câu và trái cây.

    Bước 3: Cho 100g đường vào nồi nước 100ml và nấu tan. Sau đó chia làm bốn và lần lượt nhỏ siro các màu vào khuấy đều.

    Bước 4: Sắp các nguyên liệu đậu đỏ, trái cây, thạch rau câu, thạch sợi, cendol, bánh lọt, ngô ngọt vào một chiếc cốc sâu và cho đá bào vun lên.

    Sau cùng, tưới sữa đặc, sữa tươi và siro lên mặt đá bào là bạn đã có món đá bào Singapore - ice kachang cực kỳ hấp dẫn.

    Tổng hợp
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...