Bánh nếp hấp ăn sáng no bụng mà ngon

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM TỐT' bắt đầu bởi heovuive, 5/9/17.

  1. heovuive

    heovuive Đã đăng ký

    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Những chiếc bánh nếp hấp nóng hổi thơm phức ăn cùng chút muối lạc trong những ngày trời mưa thật tuyệt biết bao.

    Nguyên liệu:
    500gr gạo nếp
    400gr bột nếp
    40gr bột tẻ
    150gr đậu xanh
    100gr thịt ba chỉ

    Cách làm bánh nếp thơm ngon:
    Bước 1
    Gạo nếp, đậu xanh vo sạch, ngâm ít nhất 5 tiếng cho mềm. Sau đó rửa sạch, để ráo.

    [​IMG]

    Bước 2
    Cho đậu xanh vào nồi hấp, hấp chín.

    Bước 3
    Sau khi hấp chín đổ ra cho nguội, rồi dùng chày nghiền mịn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    [​IMG]

    Bước 4
    Gạo nếp rửa sạch, để ráo, rắc thêm vài hạt muối.

    Bước 5
    Cho chút muối, hạt tiêu vào đậu rồi trộn đều lên.

    Bước 6
    Cho bột nếp và bột tẻ vào tô, từ từ đổ nước ấm vào rồi nhào thật kỹ khoảng 10 phút, sau đó để bột nghỉ chừng 15 phút.

    [​IMG]

    Bước 7
    Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ. Với khối lượng bột trên sẽ làm được 8 chiếc bánh vì thế bạn cắt thịt thành 8 miếng nhé.

    [​IMG]

    Bước 8
    Nặn từng viên đỗ đặt miếng thịt vào giữa.

    [​IMG]

    Bước 9
    Khi bột đã đạt, chia thành 8 phần, dàn bột mỏng, đặt nhân đỗ ở giữa sau đó gói kín lại, vo tròn.

    [​IMG]

    Bước 10
    Lăn đều viên bánh nếp qua phần gạo nếp.

    [​IMG]

    Bước 11
    Sau khi nặn hết phần bột, phần gạo còn thừa rắc 1 nửa xuống đáy nồi hấp, xếp bánh nếp lên trên sau đó rắc nốt phần gạo nếp lên. Hấp bánh khoảng 30 - 40 phút là bánh chín.

    [​IMG]

    Lấy bánh ra dùng nóng với muối lạc rất ngon.

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...