7 sai lầm khi pha sữa công thức cho bé

Thảo luận trong 'Sữa cho Bé' bắt đầu bởi a1store, 15/11/16.

  1. a1store

    a1store Đã đăng ký

    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Mặc dù ai cũng biết sữa mẹ là tốt nhất cho sức khoẻ của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau khiến mẹ phải thay thế một phần hoặc toàn phần sữa mẹ bằng sữa công thức.

    Một số mẹ trẻ cũng có thể vướng phải những sai lầm dưới đây khi pha sữa công thức cho con mà không hề hay biết. Các mẹ tham khảo và sửa gấp nhé:

    [​IMG]⛔ Lỗi 1: Sử dụng bình sữa có chứa BPA
    BPA là viết tắt của từ Bisphenol-A. Đây là một hóa chất được tìm thấy trong chai nhựa. Nó đặc biệt bị tan ra khi sữa nóng hoặc sữa bột được đổ vào bình, hoặc bình sữa được rửa bằng nước sôi, tiệt trùng trong các loại máy tiệt trùng, lò vi sóng. Hợp chất này cực gây hại tới sức khỏe của trẻ.

    Khi chọn mua chai sữa cho con nên chọn loại chai không chứa thành phần BPA, chai bằng chất liệu thủy tinh cũng là một lựa chọn an toàn.

    [​IMG]⛔ Lỗi 2: Sử dụng nước nóng trực tiếp
    Theo cảnh báo của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, nước nóng có chứa hàm lượng chì rất cao nên không nên sử dụng trực tiếp, chỉ nên dùng nước lạnh để uống, nấu ăn và pha bột cho trẻ.

    Trên thực tế, trẻ nhỏ cần phải được uống sữa ấm, không nên uống sữa lạnh. Vì thế, để an toàn nên rót nước nóng ra cốc và để nguội dần, vừa đủ độ ấm để pha sữa cho con uống.

    [​IMG]⛔ Lỗi 3: Không tiệt trùng bình trước khi pha sữa
    Đối với bình sữa sử dụng lần đầu cần được khử trùng để loại bỏ các vi khuẩn có hại. Không nên tiệt trùng bằng lò vi sóng vì rất nguy hiểm và có thể làm hỏng chai nếu để nhiệt độ quá cao. Cách tốt nhất là mẹ nên tiệt trùng bằng cách ngâm vào nước sôi khoảng 5 phút rồi mới bắt đầu pha sữa.

    Đối với những lần pha sữa tiếp theo mẹ không cần phải tiệt trùng cầu kì nữa chỉ cần cho vào nước nóng dùng xà phòng hoặc nước rửa an toàn dành cho trẻ sơ sinh để làm sạch là được.

    Lưu ý lau khô chai và phần núm sữa để tránh sự tiếp xúc của vi khuẩn có hại.

    [​IMG]⛔ Lỗi 4: Không làm sạch nắp hộp đựng sữa
    Nắp hộp đựng sữa cho thể chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn có hại. Chúng sẽ xâm nhập vào sữa khi mở nắp hộp. Vì thế, mẹ cần lau sạch bụi trước khi mở hộp lấy sữa.

    [​IMG]⛔ Lỗi 5: Để sữa đã pha quá lâu
    Sữa được pha nhưng chưa uống chỉ có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng sau 1 giờ. Sau 1 giờ sữa đó nên bỏ đi. Còn sữa công thức pha sẵn bảo quản trong tủ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng 48 giờ.

    [​IMG]⛔ Lỗi 6: Tái sử dụng sữa công thức còn sót lại
    Nếu sữa mà bé không uống hết trong vòng 1 giờ thì nên bỏ đi.

    Đừng bỏ phần sữa thừa đó vào tủ lạnh để cho bé dùng lại vì sữa đó có thể bị nhiễm khuẩn gây bệnh cho con.

    [​IMG]⛔ Lỗi 7: Pha sai công thức chuẩn
    Nếu pha sữa thiếu nước, lâu dần cơ thể bé có thể bị thiếu nước. Nếu pha sữa thiếu bột, lâu dần bé sẽ bị thiếu chất dinh dưỡng.

    Ngoài ra, việc pha thừa nước làm loãng nồng độ natri có trong sữa bột có thể dẫn đến co giật ở trẻ.

    Vì thế, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, thêm đủ lượng nước, lượng sữa bột và lắc đều trước khi cho con uống.
     
  2. ca sau me

    ca sau me Đã đăng ký

    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Hãy là ông bố bà mẹ thông minh,
    Sâm Ngọc Linh​
     
  3. zinchungha

    zinchungha Đã đăng ký

    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Các em bé mà mẹ không có sữa là phải uống sữa công thức thì rất thiệt thòi vì không được uống sữa mẹ nguồn sữa vô cùng bổ dưỡng. Còn khi đã phải uống sữa công thức rồi thì bao nhiêu thứ đi kèm như làm sạch bình sữa và pha sữa đúng như hướng dẫn. Mà 1 ngày uống mấy lần sữa ý chứ nên các ông bố bà mẹ phải kiên trì vệ sinh bình sữa.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...