Đánh giá Đầu xuân, trổ tài với những món ăn trong khoảng Đông trùng hạ thảo

Thảo luận trong 'ẨM THỰC' bắt đầu bởi thangbka92, 28/4/18.

  1. thangbka92

    thangbka92 Đã đăng ký

    Bài viết:
    1,788
    Đã được thích:
    0
    Đầu xuân, trổ tài với các món ăn trong khoảng Đông trùng hạ thảo​


    Đầu xuân, hãy trổ tài làm cho những món ăn hấp dẫn, bồi dưỡng từ Đông trùng hạ thảo thấp không? để bạn và các thành viên trong gia đình có được sức khỏe dồi dào, cùng nhau khởi đầu năm mới với những dự kiến, kế hoạch mới đầy hứng khởi, thuận tiện. Dưới đây, Dongtrunghathao.com.vn sẽ mang lại cho Quý bạn đọc một đôi gợi ý thú vị.
    Đông trùng hạ thảo hầm giết thịt vịt
    - Nguyên liệu: 5-10g Đông trùng hạ thảo, một con vịt, những loại gia vị: rượu, giấm, gừng, hành, tiêu
    - cách thức nấu: khiến sạch vịt, bỏ nội tạng, cho Đông trùng hạ thảo vào bụng vị rồi khâu lại. Ướp vịt với rượu, gừng, giấm, tiêu, sau đó cho phần lớn vào nồi nước sôi, nêm nếm gia vị, ninh với lửa nhỏ cho đến lúc vịt chín nhừ, sử dụng nóng.
    [​IMG]
    - Công dụng: Món ăn này có tác dụng toàn diện đến cơ thể như: bổ dưỡng thân thể, hỗ trợ điều trị các bệnh lí mạn tính ko lây, dưỡng nhan....
    - Nguyên liệu: 6g Đông trùng hạ thảo, 12 g nhân sâm, 12g kỷ tử, 500g sườn lợn.
    - cách làm: làm sạch sườn, sau đó cho phần đông những nguyên liệu và hầm cho đến lúc xương khung nhừ, nêm nếm gia vị vừa đủ, ăn hot.
    -Tác dụng: Đông trùng hạ thảo hầm xương khuông hữu ích trong tẩm bổ thân thể, giải quyết tình trạng bít tất tay, mỏi mệt, mất sức, tương trợ cải thiện trạng thái kém sáng suốt, hay quên...

    - Nguyên liệu: 5g Đông trùng hạ thảo, 1 con gà ác, gừng tươi, hành lá
    - phương pháp nấu: Gà ác làm sạch, bỏ nội tạng, rồi nai lưng qua nước sôi. Lấy khoảng 3g Đông trùng hạ thảo nhồi vào trong bụng gà, cho vào nồi hầm, rắc hầu hết trùng hạ thảo còn lại lên trên mặt gà hầm tới khi gà chín mềm nhừ, nêm gia vị, hạt tiêu, rắc hành lên, sử dụng nóng,
    - Tác dụng: Đông trùng thảo hầm gà ác được dùng để bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều ghen tuông các bệnh gan, thận, đặc trưng thích hợp chuyên dụng cho những phụ nữ kinh nguyệt không đều, băng huyết...
    - Nguyên liệu: 18g Đông trùng hạ thảo, 500g thịt dê, 15 g câu kỷ tử, 30g hoài sơn, gừng tươi, quả chà là
    - cách nấu: giết dê cắt vuông, trụng qua nước sôi. Cho toàn bộ vật liệu vào cộng 1 lượng nước vừa đủ vào nồi đất, nấu tới khi sôi thì vặn lửa nhỏ, hầm tiếp trong khoảng 2 giờ..
    - Tác dụng: giải quyết chứng tiểu đêm và hoạt tinh, tinh loãng, yếu sinh lí...
    Cháo Đông trùng hạ thảo
    [​IMG]

    Nhãn
    - Nguyên liệu: 3g Đông trùng thảo, 20g hoàng kỳ, 20g sơn dược, 100g gạo nếp
    - cách nấu: Sắc hoàng kỳ như sắc thuốc Bắc, sau đấy bỏ cặn, lọc lấy nước, rồi cho Đông trùng hạ thảo, sơn dược và gạo nếp vào phần nước đã lọc được ninh đến lúc gạo nhừ. Món ăn này phù hợp sử dụng vào buổi sáng vào buổi tối.
    - Tác dụng của đông trùng hạ thảo: Giúp bình phục thân thể suy nhược, mỏi mệt, bồi dưỡng cơ thể, song song tương trợ điều trị bệnh máu nhiễm mỡ và cải thiện tì vị...
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...